Hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Học máy và Trí tuệ nhân tạo, ngày 10/4/2021, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với TensorFlow User Group Vietnam, GDG Hà Nội và Google Developer Student Clubs tổ chức work shop với chủ đề: “Học máy và Trí tuệ nhân tạo” (Machine Learning and AI) dành cho cộng đồng sinh viên lập trình tại Việt Nam.

1

Theo báo cáo mới nhất của Linkedin về danh sách việc làm triển vọng với mức lương hấp dẫn năm 2020, các chức danh công việc liên quan đến AI như Chuyên gia AI (Artificial Intelligence Specialist), Kỹ sư ML (Machine Learning Engineer) đều xếp thứ hạng cao. Kể từ năm 2017, Machine learning và AI luôn đứng đầu danh sách ngành nghề được nhà tuyển dụng săn đón với nhu cầu tuyển mới tăng bình quân 74% mỗi năm. Còn đối với các nước đang phát triển như Việt Nam, lĩnh vực Học máy và Trí tuệ nhân tạo đang phát triển mạnh mẽ và tạo ra nhiều cơ hội cho ngành công nghệ thông tin.

Sự kiện thu hút hơn 350 sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin đến từ các trường đại học tại Hà Nội như: Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghệ Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bưu chính Viễn thông, Đại học FPT, Học viện Kỹ thuật mật mã…

Tham gia chương trình, các bạn học viên có thể hình dung một cách rõ nét về những bước cơ bản cho ngành Học Máy và Trí Tuệ Nhân Tạo, từ đó tiếp cận những xu hướng ứng dụng AI thực tiễn trong tự động hóa quy trình doanh nghiệp, vận hành sản xuất trong nhà máy… cũng như cơ hội việc làm và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trong mảng công nghệ này của công ty. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để cộng đồng sinh viên lập trình tại Việt Nam được lắng nghe những chia sẻ vô cùng thực tế từ đội ngũ những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực Học máy và AI.

Về phía Google, Quản lý cộng đồng lập trình viên Google Đông Nam Á Nguyễn Minh Tuấn cho biết, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên bằng các chương trình đạo tạo từ những bước cơ bản nhất, muốn các bạn sinh viên phát triển kỹ năng. Bởi yếu thế lớn nhất của cộng đồng công nghệ thông tin Việt Nam trong so với các nước trong khu vực không phải về số lượng mà là chất lượng. Tại Việt Nam có khoảng 400 – 450 nghìn người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhưng về mặt chất lượng thì chúng ta mới ở mức giữa của khu vực Đông Nam Á.

Nguồn: http://www.mpi.gov.vn/Pages/tinbai.aspx?idTin=49712&idcm=188