Một chương trình bootcamp dành cho tất cả các cá nhân, nhóm, dự án, doanh nghiệp đang hoạt động và muốn phát triển trong lĩnh vực công nghệ Trí thông minh nhân tạo – AI.

AI Hack Bootcamp 2021 với chủ đề “Giải pháp ứng dụng AI trong e-Commerce” là chương trình được Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) phối hợp tổ chức cùng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM). AI Hack Bootcamp 2021 chú trọng vào hoạt động huấn luyện và mentoring cho các dự án tham gia, với mục tiêu cung cấp các hỗ trợ chuyên môn cho các doanh nghiệp, nhà phát triển AI tại Việt Nam, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, phát triển các giải pháp/sản phẩm ứng dụng AI dành cho các bạn trẻ tài năng ở Việt Nam nhằm thu hút các dự án tiềm năng và hình thành cộng đồng các nhà phát triển AI trẻ có năng lực chuyên môn cao.

Untitled 1

Chương trình đã trải qua hơn một tháng với các hoạt động nổi bật: các chương trình huấn luyện chung với sự đồng hành từ các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và chuỗi mentoring 1 on 1 – tư vấn chuyên sâu 1:1 dành cho các nhóm dự án tham gia.

Các kỹ thuật trong hoạt động xây dựng mô hình AI được các chuyên gia tập trung chia sẻ cho các dự án tham gia chương trình. Ở các buổi huấn luyện chung, các chuyên gia đến từ TMA Innovation, ANSCenter, ARI Technology, HTGSOFT… đã chia sẻ rất chi tiết về cách mà AI được ứng dụng trong hoạt động doanh nghiệp hiện nay, bên cạnh đó là các kỹ thuật để xây dựng một demo AI model. Không chỉ vậy, chương trình còn tổ chức buổi huấn luyện về cách thức xây dựng mô hình kinh doanh để giúp các dự án củng cố hoặc phát triển mô hình kinh doanh cho startup của mình.

Huan Luyen 2
Ông Trần Phúc Hồng – Giám đốc điều hành TMA Innovation, chia sẻ về định hướng ứng dụng AI trong doanh nghiệp tại buổi huấn luyện đầu tiên
Huan Luyen 2 1
Ông Nguyễn Tuấn Nghĩa – CEO ANSCenter, chia sẻ về nhu cầu ứng dụng và phát triển AI trong dự án.
2e7c17a377d9bf87e6c8 1
Ông Ung Tiến Dũng – CEO ARI Technology, ở phần kết hợp chia sẻ với ANSCenter

Ở buổi huấn luyện tiếp theo, các dự án được lắng nghe những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình xây dựng một mô hình AI hoàn chỉnh và có tính ứng dụng đến từ ông Paul Đào – CIO, Co-founder HTGSOFT.

15 1
Ông Paul Đào chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn về hoạt động xây dựng mô hình AI, trực tiếp giải đáp các thắc mắc của dự án tham gia buổi huấn luyện.

Huấn luyện về cách thức xây dựng mô hình kinh doanh là nội dung của khóa huấn luyện cuối cùng trong khuôn khổ chương trình AI Hack Bootcamp 2021. Các dự án được lắng nghe những kiến thức, kinh nghiệm tạo lập một Lean canvas model từ ông Tạ Minh Tuấn – Chủ tịch TMT Group để từ đó tự xây dựng được mô hình kinh doanh phù hợp.

Hl Tmt 4.12
Buổi huấn luyện về mô hình kinh doanh của Ông Tạ Minh Tuấn trong khuôn khổ AI Hack Bootcamp 2021

Chuỗi mentoring online cũng là hoạt động nổi bật của AI Hack Bootcamp 2021. Được kết nối và lắng nghe những tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực, các dự án đã phần nào biết được cách thực hiện các kỹ thuật để xây dựng mô hình AI cho giải pháp của mình, song song đó định hình được sản phẩm chủ lực cần tập trung trong thời gian sắp tới. Những buổi mentoring online đã được triển khai hiệu quả nhờ vào sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên gia và tinh thần cầu tiến từ các dự án, mở ra cho các nhóm cơ hội kết nối trong cộng đồng các nhà phát triển AI nói riêng và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung.

Holo Anh Hong
Keidea A. Tuan
Anhminhglobal Mr.son

Chương trình đã chính thức khép lại và tìm ra các dự án nổi bật tham gia vào chương trình ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao, xem chi tiết tại: https://www.facebook.com/shtpic/posts/4565457156883388