Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trợ giúp đắc lực cho các doanh nghiệp, trong đó có ngành công nghiệp di động. Nhờ AI, ngành công nghiệp di động đang chuyển mình nhanh chóng, nhiều công ty công nghệ hàng đầu trong ngành cũng liên tục cho ra mắt các ứng dụng di động với nhiều tính năng mới, tạo ra cuộc cạnh tranh khốc liệt mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

heo Gartner dự đoán, vào năm 2022, AI sẽ mang lại giá trị lên đến 3,9 nghìn tỷ đô la cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng tiết lộ 84% các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng AI để tăng lợi thế cạnh tranh của mình. Ứng dụng di động AI giúp cải thiện khả năng giải quyết vấn và nâng cao trải nghiệm khách hàng, nhờ vậy các công ty ưu tiên phát triển ứng dụng AI có thể tăng trưởng hơn nhiều so với các công ty khác.

Hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích cũng như sức mạnh to lớn của AI trong phát triển ứng dụng di động hiện nay.

Lợi ích của các ứng dụng di động AI

Ứng dụng di động AI đã thay đổi sâu sắc trải nghiệm người dùng. Nhờ tính thông minh và linh hoạt của mình, AI đã mở ra một thế giới với những đột phá mới và khả năng mới. Công nghệ này giúp xây dựng các ứng dụng thông minh và độc đáo cho các ngành công nghiệp, thiết lập một sự tương tác hoàn hảo giữa người dùng và các ứng dụng thông minh.

Sau đây là sáu lợi ích mà các ứng dụng di động AI mang lại cho người dùng.

Giao diện giọng nói AI cho IoT

Một trong những lợi ích AI mang lại là giúp kết nối các thiết bị IoT. Giao diện giọng nói AI giúp kết nối, ra lệnh và điều khiển những thiết bị riêng lẻ trong nhà như đồ gia dụng, điện thoại di động, hệ thống bảo mật và đồng hồ thông minh trở nên dễ dàng hơn.

Tương tác nhanh và lợi thế cạnh tranh

Với việc ứng dụng công nghệ machine learning, các doanh nghiệp có thể tiến hành chuyển đổi triệt để các phương thức thu hút người dùng. Với trí thông minh được cá nhân hóa của AI, các công ty, khách hàng và nhà phát triển ứng dụng có thể tương tác nhanh chóng và thông minh trong chính các ứng dụng di động. AI đọc các lựa chọn và xu hướng của người dùng, và sau đó xử lý thông tin thu thập được để đưa ra giải pháp chính xác.

Tích hợp công nghệ AI vào dịch vụ chăm sóc khách hàng giúp doanh nghiệp hỗ trợ và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Những công ty ưu tiên áp dụng AI sẽ có được lợi thế cạnh tranh và gặt hái được nhiều thành công.

Ứng dụng AI giúp giữ chân khách hàng

Các ứng dụng di động sử dụng thuật toán AI để thu thập dữ liệu từ những lần tương tác trong quá khứ nhằm hiểu hơn về khách hàng, sau đó cá nhân hoá và nâng cao trải nghiệm khách hàng một cách nhanh chóng, giúp kết nối và giữ chân khách hàng.

Thuật toán dự đoán thông minh mang lại lợi nhuận cao

Các thuật toán dự đoán AI thường quan sát lịch sử của khách hàng để phân tích xu hướng mua sắm và gợi ý các sản phẩm phù hợp, gửi các thông báo liên quan đến ưu đãi và giảm giá đến khách hàng, từ đó giúp thu hút và truyền cảm hứng mua sắm nhiều hơn, cũng như tăng lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Xem thêm tại: https://techinsight.com.vn/loi-ich-cua-ai-voi-ung-dung-di-dong/