3 ỨNG DỤNG AI CƠ BẢN GIÚP NÂNG CAO DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

360
1

Để một doanh nghiệp thành công và giữ chân được người tiêu dùng thì dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả là không thể thiếu. Doanh nghiệp luôn không ngừng tìm kiếm nhiều giải pháp mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong khi đó, Trí tuệ nhân tạo (AI) lại là một trong những công nghệ tuyệt vời giúp các doanh nghiệp tối ưu được dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ.

Theo người phụ trách phát triển trí tuệ nhân tạo của Facebook,  ông Alexandre Lebrun, việc tận dụng tốt AI sẽ rút ngắn được thời gian giải quyết nhiều vấn đề ở khâu dịch vụ khách hàng. Đây là lợi ích kép, không chỉ của khách hàng mà còn là của chính công ty đó.

Việc ứng dụng AI vào hoạt động quản lý và kinh doanh sẽ giúp công ty dễ dàng nhận biết được nhóm đối tượng tiềm năng là ai và họ cần gì. Nếu công ty có thể hiểu đúng được nhu cầu của họ thì việc đưa ra tư vấn, hỗ trợ phù hợp, cũng như những ý kiến phản hồi sẽ dễ dàng  và nhanh chóng hơn.

Chưa dừng lại ở đó, trí tuệ nhân tạo còn có thể đảm nhận lượng lớn công việc gấp nhiều lần đội ngũ nhân sự trong khoản thời gian nhất định. Nếu trước đây các công ty lớn cần hàng chục nhân viên cho vị trí chăm sóc khách hàng thì giờ đây chỉ cần vài nhân viên nhằm giữ vai trò quản trị cách thức hoạt động của AI. Bên cạnh đó, điều mà AI làm tốt hơn con người rất nhiều đó là tiếp nhận, phản hồi ngay lập tức tín hiệu của khách hàng và thông báo cho công ty một cách thường trực 24/7.

1 2
2 1
3 1
4 1

Giải pháp AI không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. Trí tuệ nhân tạo còn mang lại một lợi ích kép là gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Chính những thiện cảm về chất lượng dịch vụ đó sẽ chiếm phần lớn quyết định mua hàng và sự trung thành đối với thương hiệu.